/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
tim hieu ve thit bo va benh ung thu co lien quan khong
Tìm hiểu về thịt bò và bệnh ung thư có liên quan không ?
08/04/2019

Ung thư đại tràng là một trong những loại phổ biến nhất của ung thư trên toàn thế giới. Cũng có nhiều nghiên cứu quan sát đã cho biết ăn thịt bò làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng. Dù vậy nhưng không phải tất cả các nghiên cứu đã tìm thấy là quan trọng.

Vậy sự thật về thịt bò và bệnh ung thư đại tràng có liên quan đến nhau không? Hãy cùng Nhà hàng SixPlus tìm hiểu về thịt bò và bệnh ung thư dưới bài viết dưới đây nhé!

Một số thành phần của thịt bò đã được thảo luận có thể coi là thủ phạm gây ra bệnh ung thư đại tràng:

Heme Iron: theo một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng heme-iron có thể chịu trách nhiệm về hiệu quả gây ung thư của các loại thịt.

Thịt bò có nguy cơ gây ung thư không ?

Heterocyclic amines: đây là một nhóm của các chất gây ung thư, chúng được tạo ra khi thịt được nấu quá chín.

Các chất khác thì sẽ được hình thành trong quá trình bạn bảo quản hoặc bổ sung vào những thực phẩm chế biến.

Heterocyclic amines là nhóm của các chất gây ung thư hình thành trong nhiệt độ cao, đặc biệt là khi chiên, nướng. Chúng được tìm thấy khi thịt quá chín, điển hình như thịt gia cầm và cá.

Những chất này hoàn toàn có thể phần nào giải thích mối liên quan giữa thịt và ung thư.

Đối với một số lượng lớn các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ăn thịt quá chín (cháy), hoặc các nguồn thực phẩm khác của các amin dị vòng, có thể làm tăng nguy cơ ung thư khác nhau. Chúng bao gồm ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Một trong những nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn thịt quá chín thường xuyên 4,6 lần cũng rất dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Gộp chung lại, rõ ràng là có một số bằng chứng cho thấy ăn một lượng lớn thịt làm chín ở nhiệt độ cao (cháy) có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn rõ ràng cho dù đó là cụ thể của heterocyclic amines, hoặc các chất khác được hình thành trong quá trình nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Thịt bò có nguy cơ gây ung thư không ?

Nguy cơ ung thư tăng lên cũng không ngoại lệ là có thể liên quan đến lối sống không lành mạnh ăn quá nhiều thịt. Những trái cây, rau và chất xơ bị hạn chế.

Đối với người mà có sức khỏe tốt thì nó có vẻ hợp lý để hạn chế việc ăn thịt chín ở nhiệt độ cao. Hấp, luộc, chiên và nhiệt thấp có thể là các phương pháp nấu ăn lành mạnh nhất.

Ngoài ra, việc bạn ăn quá nhiều thịt cháy ở nhiệt độ cao có thể làm tăng nguy cơ một số dạng ung thư.

Trên đây là một số chia sẻ về thịt bò và bệnh ung thư mà SixPlus chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến cho cả gia đình những món ăn ngon mà bổ dưỡng cho sức khỏe.

 

 

Đặt bàn

Đặt bàn