/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
thit bo co phai la nguyen nhan gay ra benh tim
Thịt bò có phải là nguyên nhân gây ra bệnh tim ?
09/04/2019

Bệnh tim (hay là bệnh tim mạch) là nguyên nhân phổ biến nhất trên thế giới gây ra tử vong sớm. Bệnh này chính là điều kiện phản ứng bất lợi khác nhau liên quan đến tim và các mạch máu, chẳng hạn như đau tim, đột quỵ và cao huyết áp.

Theo nhiều nghiên cứu và khám khá khác nhau thì đã được nhiều kết quả trái chiều từ các nghiên cứu quan sát trên thịt bò và bệnh tim.Vậy thịt bò có phải là nguyên nhân gây ra bệnh tim hay không? Hãy cùng Nhà hàng SixPlus đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Theo một số nghiên cứu tìm thấy nguy cơ gia tăng cho cả hai chưa qua chế biến và thịt qua chế biến, trong khi những người khác chỉ tìm thấy một nguy cơ gia tăng cho thịt chế biến.

Các nghiên cứu khác tìm thấy không có ảnh hưởng đáng kể. Thực phẩm gì thì cũng có những hạn chế và tương khắc với một số bệnh của cơ thể. Nhưng nhìn chung lại thì thịt bò vẫn mang lại nhiều lợi ích và dinh dưỡng cho cơ thể. Còn đối với những người bị bệnh tim thì chỉ cần có chế độ ăn hợp lý và giảm bớt đi thì nó cũng không nguy hiểm.

Nhưng bạn cần nhớ rằng các nghiên cứu quan sát không thể chứng minh quan hệ nhân quả. Họ chỉ có thể cho chúng ta thấy những người ăn thịt hoặc là nhiều hơn hoặc ít có khả năng mắc phải bệnh tim hay không?

Tất nhiên là theo các nghiên cứu quan sát cố gắng xem xét cho các yếu tố này, nhưng để tính về sự chính xác thống kê thì có thể không không được hoàn hảo.

Hiện tại thì vẫn chưa có số liệu cụ thể nào cho rằng ăn thịt làm tăng nguy cơ bệnh tim hay không?

Chất béo bão hòa

Một số giả thuyết cũng đã được đề xuất như là một liên kết có thể có giữa ăn thịt và nguy cơ bệnh tim. Nhưng đó mới chỉ là giả thuyết mà chưa thực sự hoàn toàn chính xác.

Được coi là phổ biến nhất trong số này đó chính là các giả thuyết về chế độ ăn uống đó là ý tưởng rằng chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu và làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Du vậy thì nhiều nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy bất kỳ liên kết quan trọng giữa việc tiêu thụ chất béo bão hòa và bệnh tim.

Và thịt nạc được xem là yếu tố tốt, thịt nạc cũng đã được chứng minh là có tác dụng tích cực tới lượng cholesterol.

Trong một lối sống hiện đại như ngày nay thì không chắc rằng một lượng vừa phải thịt bò nạc chưa qua chế biến có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch.

Thịt bò là một nguồn giàu các chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và bệnh tim đã được bàn cãi trong nhiều nghiên cứu gần đây. Nhưng dù vậy thì thịt bò vẫn là thực phẩm tốt và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể hạn chế việc ăn thịt bò thường xuyên, nhưng bạn nên lên chi tiết thực đơn hàng ngay cho gia đình một cách hợp lý nhất để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ của Nhà hàng SixPlus về thắc mắc “Thịt bò có phải là nguyên nhân gây ra bệnh tim?”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm, sóc bảo vệ sức khỏe của mọi người.

 

 

 

 

Đặt bàn

Đặt bàn