/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
nhung thoi quen gay hai cho da day ma ban nen bo ngay
Những thói quen gây hại cho dạ dày mà bạn nên bỏ ngay
13/03/2019

Hãy cẩn trọng với những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày bởi nó chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày của bạn.

Bạn đã từng nghĩ rằng nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là do những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn thường hay mắc phải. Hậu quả chính bạn sẽ gặp phải một trong những bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đau thượng vịt, nặng hơn còn dẫn đến cả ung thư dạ dày. Vì vậy cho nên bạn hãy tìm hiểu ngay những thói quen hại dạ dày xuất phát từ các hành động nhỏ nhặt bạn thường làm sau đây để sửa đổi sớm nhé

+ Ăn trước khi ngủ

Bạn cũng đừng cho rằng, khi bạn ngủ thì dạ dày ngừng làm việc vì thời điểm này chúng còn phải hoạt động vất vả hơn cả ban ngày. Đây cũng chính là lý do mà vì sao trước khi ngủ thì bạn lại vô tình nạp bất cứ loại thực phẩm nào, thậm chí cả những thứ rất dễ tiêu hóa như sữa tươi, hoa quả thì chúng vẫn có thể gây hại cho dạ dày. Bởi thành phần protein có trong thực phẩm sẽ kích thích quá trình tiết axit và dịch vị trong dạ dày. Việc bạn nạp đồ ăn bạn vào trước khi ngủ sẽ chưa kịp tiêu hóa hết nên phân hủy rồi lên men trong dạ dày, gây ra tình trạng đầy bụng và sẽ dẫn tới đau dạ dày về lâu dài.

+ Ăn không đúng bữa

Thói quen ăn quà vặt bất kể mọi lúc nhưng cứ đến bữa chính thì chỉ ăn được chút ít cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Hơn nữa, bạn có biết là cơ thể được hoạt động theo giờ giấc cố định và dạ dày cũng vậy. Khi tới giờ ăn trưa hay bữa ăn tối mà bạn không bổ sung đầy đủ thức ăn vào cơ thể thì lượng axit sản sinh ra để tiêu hóa thức ăn có thể làm hỏng dạ dày và gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày thường gặp.

+ Lạm dụng thuốc giảm đau

Hầu hết mọi người thường có thói quen sử dụng thuốc giảm đau kể cả khi chỉ là những cơn đau thông thường như đau đầu, đau cơ, đau khớp... mà không hề biết trong các loại thuốc giảm đau gây hậu quả nghiêm trọng đối với dạ dày. Tất cả mọi loại thuốc giảm đau chúng đều có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ dạ dày, gây chảy máu dạ dày, thậm chí còn gây loét dạ dày trong một thời gian dài mà không biểu hiện bất cứ triệu chứng nào. Chính vì vậy cho nên nếu như cơn đau không thực sự nghiêm trọng thì bạn đừng lạm dụng thuốc giảm đau nhé. Hãy chỉ nên sử dụng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

+ Hút thuốc lá quá nhiều

Ngoài việc có thể gây tổn thương cho phổi và các cơ quan hô hấp thì thuốc lá cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những di chứng không nhỏ ảnh hưởng đến dạ dày. Thành phần nicotin trong thuốc lá có thể làm thu hẹp mạch máu khiến lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và làm giảm tính năng tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

+ Ăn quá nhanh

Thói quen ăn nhanh này sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu hóa vì khi lượng thức ăn được nạp vào quá nhanh thì não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày. Và chắc chắn là dạ dày sẽ không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn. Do đó cho nên nếu như bạn muốn duy trì thói quen ăn quá nhanh thường xuyên thì còn có thể mắc phải căn bệnh đau dạ dày cấp rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây SixPlus đã chia sẻ cho bạn những thói quen hại dạ dày mà bạn thường hay mắc phải. Hy vọng rằng nếu bạn đang mắc phải những thói quen này thì bạn nhớ sửa đổi những thói quen này ngay để bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất

 

 

Đặt bàn

Đặt bàn