/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
nhung loi khuyen cho tiec nuong ngoai troi thu vi
Những lời khuyên cho tiệc nướng ngoài trời thú vị
12/03/2019

Mùa hè hay những kỳ nghỉ lễ chính là thời điểm tuyệt vời cho tiệc nướng ngoài trời . Đó là thời gian để mời gia đình và bạn bè của bạn thưởng thức món thịt nướng và xúc xích thơm ngon khi cùng nướng trên vỉ than. Hãy cùng chia sẻ một số lời khuyên trước để có thể giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè khi bắt đầu chuẩn bị tiệc nướng ngoài trời.

Những điều cơ bản cho chuẩn bị

Điều đầu tiên là tìm mua đúng loại than dành cho tiệc nướng ngoài trời. Điều quan trọng thứ hai bạn cần là một cái nắp. Nó giúp giữ nhiệt độ ổn định và làm đồ nướng có vị thơm ngon.

Sử dụng đúng nhiên liệu

Loại than thường được dùng để nướng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới hương vị món ăn của bạn. Chắc chắn rằng những loại than khác nhau sẽ mang tới hương vị khác nhau. DJ BBQ, tác giả của ““Food Tube’s BBQ Book” khuyên rằng nên dùng loại than lumpwood – loại than giống như cây bị cháy – Bởi vì nó sẽ cung cấp cho các hương vị tự nhiên. Hoặc loại than Hickory và gỗ sồi đi rất tốt với cá và thịt lợn, và gỗ cây táo thêm vị ngọt cho thịt.

Chờ cho đúng thời gian để nấu ăn

Cần rất nhiều sự kiên nhẫn, và sự tập trung là khi nướng thịt. Trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn phải chờ cho ngọn lửa dịu xuống, nghĩa là la than chuyển sang màu xám và vẫn còn phát ánh hồng lửa. Đó là khi nhiệt là nóng nhất & thích hợp để nướng

Kiểm soát được nhiệt độ nướng

Kiểm soát nhiệt độ khi nướng rất quan trọng, tác giả DJ BBQ nói rằng cách tốt nhất để kiểm tra là nhiệt với bàn tay của bạn. Giữ bàn tay của bạn cách vỉ nướng khoảng 12cm và xem bao lâu bạn có thể giữ nó ở đó thoải mái.

6 giây = nhiệt thấp

4 giây = nhiệt độ trung bình

2 giây = nóng

0 giây = rất nóng

Để có thể để kiểm soát nhiệt độ trên vỉ nướng là đặt tất cả các loại than sang một bên, và bạn sẽ có một bên cực nóng và một bên không nhiệt độ không nóng trực tiếp.

Tìm công cụ tốt nhất để nướng

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ tai nạn chẳn hạn như như là rơi xúc xích xuống vỉ nướng hay khó khi lật bánh burger trên mép vỉ nướng, bạn cần có được những công cụ tốt nhất. Bạn cần có một cái dao cắt cá, găng tay chuyên dụng dùng cho lờ nướng, vỉ nướng cá. Quan trọng nhất là bạn cần phải có một kẹp gắp đồ ăn để tránh tình trạng thức ăn rơi vào phía trong vỉ nướng.

Cá là nguyên liệu ngon tuyệt cho tiệc nướng

Thường khi nói đến tiệc nướng ngoài trời, chúng ta thường chỉ nghĩ tới thịt nướng.Nhưng thật ra món cá nướng là là món ngon tuyệt vời thích hợp nhất cho tiệc nướng, chẳng hạn như món cá hồi xông khói thơm lừng. Bạn có thể thử một lát toàn tẩm cá hồi với chút nước chanh thì là và hạt tiêu, bạn sẽ ngạc nhiên.

Ướp, tẩm và làm nước sốt đúng cách!

Nếu bạn đang nghĩ đến có tiệc món nướng thơm ngon, bạn nên ướp thịt ít nhất một vài giờ trước hoặc để qua đêm trước bữa tiệc. Sau đó dùng nước xốt tẩm nướng khoảng 10 phút mỗi lần vào thịt hoặc cá khi nướng. với một số khi bạn nấu ăn và tắm rửa thịt hoặc cá mỗi 10 phút.

Đừng quên them các loại rau

Các loại rau nướng luôn ngon tuyệt và không thể bỏ qua trong tiệc nướng. Hãy thái lát mỏng rau và nướng ngay lập tức, không cần thêm dầu ăn, gia vị. Bạn có thể cho thêm các gia vị như là dầu ô liu hoặc giấm khi nướng.

Cần có một bữa ăn cân bằng

Nếu bạn muốn có một bữa ăn cân bằng, bạn nên biết sắp xếp các thứ tự các món khi nướng. Đầu tiên bạn có thể chọn xa lát khoai tây cổ điển, hoặc xa lát phô mai mozzarella tươi. Và sau đó là rau xanh hoặc đậu.

Trên đây là những chia sẻ của SixPlus về kinh nghiệm tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời thực sự thành công và ngon miệng. Chúc bạn có nhưng giây phút thoải mái, vui vẻ nhất bên gia đình và bạn bè trong những bữa tiệc nướng ngoài trời.

 

Đặt bàn

Đặt bàn