/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
dung nuoc luoc ga nau canh cai gay nguy hai cho suc khoe
Dùng nước luộc gà nấu canh cải gây nguy hại cho sức khỏe
26/12/2018

Rất nhiều người có thói quen dùng nước luộc gà để nấu canh cùng với rau cải. Đúng là không thể phủ nhận được làm như vậy, bát canh cải sẽ rất ngon và ngọt.

Nhưng các nàng hãy tìm hiểu bài viết mà nhà hàng SixPlus chia sẻ ngay sau đây về việc dùng nước luộc gà nấu canh cải gây nguy hại cho sức khỏe như thế nào nhé, điều này hoàn toàn gây hại đến sức khỏe đấy, các nàng nên lưu ý.

Trước tiên, phải nói đến thịt gà. Thịt gà là  một trong những loại thịt vô cùng bổ dưỡng, cung cấp 1 lượng lớn các loại dưỡng chất cho cơ thể và đặc biệt protein trong thịt gà rất là cao.

Thịt gà vị ngon, tính ấm, có tác dụng ôn trung, ích khí, bổ tinh tủy và thường được dùng để tẩm bổ cho những người có thể trạng gầy yếu hay đang bị sút cân, suy kiệt, ăn không tiêu, tiêu chảy, hay phù nề, huyết trắng...

dùng nước luộc gà nấu canh cải lại gây nguy hại cho sức khỏe
dùng nước luộc gà nấu canh cải lại gây nguy hại cho sức khỏe

Còn đối với cải xanh thì đây là loại rau rất dễ dàng chế biến, mau chín và cung cấp 1 lượng dưỡng chất vitamin cực kỳ cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

Cải xanh là một loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa, táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường hơn nữa còn chữa viêm ruột – gout... Trong Đông Y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi.

Chính vì những công dụng của cải xanh và thịt gà mang lại cho sức khỏe tốt  như vậy lại cộng thêm việc khi kết hợp nước dùng gà nấu canh với cải lại rất ngon và ngọt, nên nhiều mẹ nội trợ vô tình thường nấu chung 2 loại này với nhau mà không hề biết chúng có tác động rất xấu cho sức khỏe. Nhưng các mẹ hoàn toàn không nghĩ rằng khi dùng nước luộc gà nấu canh cải gây nguy hại cho sức khỏe rất nhiều.

Thực ra, về mặt khoa học thì thịt gà vốn ở thể cam (ấm), trong khi rau cải lại ở thể hàn (lạnh). Chính vì vậy khi kết hợp nước luộc gà với rau cải sẽ gây ra sự xung đột hàn nhiệt, cơ thể sẽ sinh ra bệnh lý, gây tổn thương khí huyết. Chính vì thế nên sự kết hợp này nếu dùng về lâu về dài sẽ gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các nàng không sử dụng nước luộc gà nữa nhé.

dùng nước luộc gà nấu canh cải lại gây nguy hại cho sức khỏe
dùng nước luộc gà nấu canh cải lại gây nguy hại cho sức khỏe

Chúng ta hoàn toàn có thể dùng để chế biến các loại canh khác như nấu cùng bí đao, canh măng, khoai tây, cà rốt hoặc dùng nước luộc gà nấu phở gà cũng rất ngon.

Như vậy, qua những chia sẻ của Nhà hàng SixPlus, chắc các nàng cũng biết về tác dụng của 2 loai thực phẩm này như thế nào rồi đúng không? Và chắc chắn cũng giải đáp được thắc mắc của các nàng là tại sao dùng nước luộc gà nấu canh cải lại gây nguy hại cho sức khỏe rồi.

Vì vậy, sau bài viết này, hy vọng các nàng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để nấu những bát canh ngon từ nước luộc gà mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Chúc các nàng luôn là người nội trợ tâm lí và yêu thương gia đình qua những cử chỉ hành động quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

 

 

 

Đặt bàn

Đặt bàn