/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code")); /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
"Organic" isn't a new idea. Organic isn't just for the rich.
an nhieu thit nuong co nguy co ung thu
Ăn nhiều thịt nướng có nguy cơ gây ung thư ?
02/01/2019

Trong những ngày đông giá rét như thế này thì chắc hẳn những món nướng sẽ là lựa chọn hàng đầu của các gia đình hay những buổi tụ tập, liên hoan với bạn bè rồi đúng không nào!  Thịt nướng không những là món ăn phổ biến mà chương vị của món này cũng rất ngon, rất dễ ăn, phù hợp với mọi người.

Nhưng không phải là việc ăn nướng không có tác hại đâu nhé bạn đã từng nghe đâu đó về thông tin ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư chưa ? Để giải dáp thắc mắc này, hôm nay Nhà Hàng SixPlus sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới bài viết này nhé

Khi bạn nấu thịt ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như nướng và rán, dẫn đến sự hình thành các chất hóa học gây ung thư trên thịt, các nhà nghiên cứu cảnh báo bạn nên để ý đến việc chế biến thức ăn, đặc biệt là bạn không nên để thức ăn bị cháy.

ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư
ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư

Cũng theo Daily Mail – trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 vừa qua cho thấy những chất có khả năng gây hại này đã làm thay đổi DNA có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người ăn.

Các chuyên gia nhấn mạnh nghiên cứu này không có nghĩa là chúng ta nên bỏ thói quen chế biến này mà chính là cảnh báo về việc ăn quá nhiều thịt nướng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Mọi người hãy sửa đổi và để ý cách chế biến thức ăn để giúp gia đình tránh khỏi những bệnh không ngờ đến.

Cũng theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã công bố thì khi nướng thịt, thịt được bao phủ bởi hai chất, được gọi là các amin amin dị vòng và hydrocarbon đa nhân thơm. Loại hóa chất đầu tiên được hình thành khi các protein, đường và các hạt cơ của thịt phản ứng với nhiệt độ cực cao. Chất thứ hai được hình thành khi nước thịt và mỡ bắt lửa và dính vào thịt.

Trưởng nhóm nghiên cứu Robert Turesky, nhà nghiên cứu chất độc sinh hóa tại Đại học Minnesota ở Minneapolis - Mỹ, ông cũng cho biết bằng chứng cho thấy các chất hóa học hoàn toàn có thể gây ung thư. Sinh thiết khối u tuyến tiền liệt cho thấy ADN của tế bào ung thư đã bị hủy hoại bởi các hóa chất này.

ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư
ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư

Theo Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư, trên thế giới có hơn 34.000 trường hợp tử vong do ung thư chính là do các chế độ ăn uống có hàm lượng thịt gia cầm chế biến cao như thịt xông khói, thịt bò khô.

Tổ chức này cũng đã cho biết việc phân loại dựa trên bằng chứng đầy đủ ở người rằng việc tiêu thụ thịt gia súc gây ra ung thư đại trực tràng hoặc ruột kết.

Không chỉ thế mà các chuyên gia khẳng định rằng mỗi khẩu phần thịt chế biến ăn hằng ngày đều làm tăng 18% nguy cơ ung thư này.

Từ những dẫn chứng trên chắc bạn đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi “Ăn thịt nướng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư hay không?” rồi đúng không nào! Bạn hoàn toàn có thể ăn nướng tha ga mà không lo độc hại, chỉ cần bạn biết cách ăn thịt nướng một cách hợp lí, thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những tác hại do thịt nướng gây ra.

Hãy đồng hành cùng nhà hàng SixPlus để luôn cập nhật những món ăn ngon cũng như những bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất nhé!

 

 

Đặt bàn

Đặt bàn